10 Ý Tưởng Quà Tết Cho Doanh Nghiệp Được Ưa Chuộng Nhất Năm 2022

Tặng quà Tết cho doanh nghiệp là một phép “giao tiếp lễ nghĩa”. Hành động này không chỉ có ý nghĩa khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác hiện tại mà còn quyết định việc hai bên có thể phát triển thêm nhiều lĩnh vực kinh doanh trong tương lai hay không.

Một món quà tặng năm mới ý nghĩa cần làm người nhận cảm nhận được văn hóa doanh nghiệp nồng ấm nhằm giúp tăng thiện chí của họ đối với công ty bạn. 

Bây giờ chúng ta sẽ đi đến bước đầu tiên trong quy trình tặng quà. Danh sách 10 gợi ý quà tết dưới đây của Trà Việt sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi khó khăn nhất: tết nên tặng quà gì?

NỘI DUNG CHÍNH

10 Ý Tưởng Quà Tết Cho Doanh Nghiệp Năm 2022

Các gợi ý quà tặng đối tác truyền thống thường bao gồm trà và nhân sâm, sau đó là các loại rượu ngon và sản vật địa phương.

Những thứ tốt mà chúng ta đang nói đến không nhất thiết phải đắt tiền. Một món quà tốt cũng có thể là chất lượng tốt, hoặc danh tiếng tốt, và quan trọng nhất là tính thiết thực cao.

Dựa trên các tiêu chí vừa liệt kê, Trà Việt tổng hợp một danh sách gồm 10 quà Tết sang trọng. Nếu bạn không tìm thấy ý tưởng ưng ý trong danh sách này, có thể tham khảo 50+ ý tưởng khác tại Quà Tết Doanh Nghiệp 2022!

Hộp Trà – Quà Tết Sang Trọng

Quà Tết Sang Trọng - Trà Ruby Sơn Mài
Quà Tết Sang Trọng – Trà Ruby Sơn Mài

Một hộp trà đi biếu Tết vừa thể hiện đủ thành ý vừa tiết kiệm kinh phí cho công ty của bạn. Các ưu điểm của hộp quà tặng tết này bao gồm:

 • Sang trọng
 • Thiết thực
 • Dễ vận chuyển
 • Thích hợp để chia sẻ
 • Có nhiều lựa chọn phù hợp với nhiều khẩu vị khác nhau

Do đó, tặng phẩm này được xem là lựa chọn tối ưu nhất khi tìm hộp quà biếu Tết cho mọi doanh nghiệp. Tùy thuộc vào kinh phí của công ty bạn và tính chất của bên nhận, bạn có thể tìm thấy một sản phẩm ưng ý.

Một số sản phẩm tiêu biểu: Hộp trà An Khang, Bộ sưu tập trà Ruby Sơn Mài, Hộp quà tri ân gỗ.

Xem thêm tại Hộp Quà Tết Doanh Nghiệp 2022

Bộ Ấm Chén 2022 – Hộp Quà Tết Cao Cấp Cho Doanh Nghiệp

Hộp Quà Tết Cao Cấp - Bộ Ấm Trà Sứ Trắng Lục Ẩm
Quà Tặng Tết Cao Cấp – Bộ Ấm Trà Sứ Trắng Lục Ẩm

Khi mua quà tết doanh nghiệp, hãy cân nhắc sự sang trọng và đẹp mắt. Trong số đó, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam luôn đáp ứng được cả tính thẩm mỹ và tính thực dụng.

Từ lâu, ấm trà đã trở thành biểu tượng của một quan hệ thịnh tình giữa đôi bên. Nếu bạn đang có ý tưởng tặng ấm trà cho doanh nghiệp, không thể bỏ qua bộ sưu tập ấm sứ và thủy tinh của Trà Việt với các ưu điểm sau:

 • Kiểu dáng đẹp và độc đáo
 • Bền và chịu nhiệt
 • Đóng gói cẩn thận
 • Vận chuyển toàn quốc

Những thiết kế này không chỉ cân bằng giữa giữa tính thiết thực và thẩm mỹ, mà còn nổi bật bởi tính độc nhất vô nhị trên thị trường.

Một số sản phẩm tiêu biểu: Hộp quà bộ ấm trà sứ trắng lục ẩm, Hộp quà bộ ấm trà thủy tinh Như Ý.

Xem thêm tại Hộp Quà Tết Doanh Nghiệp 2022

Rượu Hảo Hạng – Quà Tặng Tết Thiết Thực

Hộp Quà Tặng Tết 2022 - Rượu Hảo Hạng
Hộp Quà Tặng Tết 2022 – Rượu Hảo Hạng

Rượu vang luôn là một gợi ý quà tết an toàn vì nó phù hợp để chia sẻ cho nhiều người, hình thức bắt mắt và phạm vi giá cả đa dạng. Doanh nghiệp có thể sử dụng nó để phục vụ các bữa tiệc khai trương đầu tiên của năm.

Uống rượu vang có thể làm cho mọi người cảm thấy ấm áp và tràn đầy năng lượng. Đó chính là điều mà chúng ta mong muốn cho năm sắp tới.

Một số loại rượu đặc sản của các quốc gia có thể trở thành những gợi ý sáng tạo. Chẳng hạn, Soju và Makgeolli của Hàn Quốc, Sake của Nhật Bản, hay Mao Đài của Trung Quốc.

Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm này tại các trung tâm thương mại lớn hoặc cửa hàng của thương hiệu đó. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ nhu cầu của người nhận, vì không phải ai cũng quen uống các loại rượu đặc sản.

Bộ Tinh Dầu Xông – Quà Tết Ý Nghĩa

Quà Tặng Tết 2022 - Bộ Tinh Dầu Xông Cho Văn Phòng
Quà Tặng Tết 2022 – Bộ Tinh Dầu Xông Cho Văn Phòng

Một bộ sản phẩm tinh dầu sẽ trở thành một món quà tết sang trọng dành cho văn phòng hoặc phòng họp của một doanh nghiệp. Sản phẩm có một số ưu điểm như:

 • Phù hợp để sử dụng cho nhiều không gian
 • Thích hợp với số đông
 • Tính ứng dụng cao
 • Có nhiều lựa chọn

Nếu bạn có thể ngửi thấy mùi hương bạn tặng ở nơi làm việc của đối tác, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy họ coi trọng món quà của bạn.

Hộp Mứt Và Bánh Kẹo – Quà Tết Sẻ Chia

Quà Tặng Tết Doanh Nghiệp - Hộp Mứt Và Bánh Kẹo
Quà Tặng Tết Doanh Nghiệp – Hộp Mứt Và Bánh Kẹo

Nếu công ty bạn chuyên sản xuất thực phẩm và nông sản, có thể tận dụng các sản phẩm của chính công ty mình để làm quà tặng năm mới. Một giỏ quà tết đẹp sang trọng nên thể hiện được sự đa dạng, chất lượng, và thẩm mỹ.

Trong trường hợp bạn không thể tận dụng sản phẩm của công ty thì có thể cân nhắc một đơn vị cung ứng bên ngoài. Tuy nhiên, cần lưu ý lựa chọn những thương hiệu đáng tin cậy để mua các sản phẩm chất lượng.

Cặp Câu Đối Thư Pháp Treo Tường – Quà Tết Tri Thức

Gửi câu đối thư pháp chúc mừng ngày Tết là phong tục bắt nguồn từ thời kỳ xưa. Ngày nay, ý tưởng quà tặng này vẫn luôn phù hợp nhờ tính chất nhanh chóng, tiện lợi và giàu ý nghĩa. 

Thông thường, câu đối chúc Tết thường được tặng theo cặp. Chúng được in hoặc vẽ với nhiều màu sắc sặc sỡ như đỏ, vàng, các hình ảnh đặc trưng như hoa mai, hoa đào, và bánh chưng vuông. 

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ sở thích của người nhận khi lựa chọn câu đối. Tránh sử dụng những thông điệp đi ngược lại với triết lý kinh doanh của người nhận. 

Những lời chúc liên quan trực tiếp đến lĩnh vực kinh doanh của đối tác sẽ phù hợp hơn. Do đó, việc tặng câu đối ngày Tết đòi hỏi ở bạn nhiều sự nghiên cứu và tỉ mỉ, nếu không, rủi ro thất bại là rất lớn.

Nhân Sâm – Quà Tết Sức Khỏe

Nhân Sâm - Quà Tết Sức Khỏe
Nhân Sâm – Quà Tết Sức Khỏe

Nhân sâm được ưa chuộng và ghi nhận khá cao trong số các loại thực phẩm chức năng. Gợi ý quà tết sang trọng này sẽ truyền tải lời cầu mong sức khỏe dồi dào và may mắn. 

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhân sâm Hàn Quốc chất lượng ở trong nước. Những hộp quà biếu tết như thế này có những ưu điểm như bao bì đẹp, đóng gói sẵn, dễ vận chuyển, và hạn sử dụng lâu.

Tuy nhiên, giá trị sử dụng nhân sâm không cao vì nó không đóng góp gì cho sự phát triển của doanh nghiệp ngoại trừ lời chúc sức khỏe cho lãnh đạo công ty. Gợi ý quà tết này thích hợp cho các mối quan hệ lâu năm, khi mà lãnh đạo hai bên đã có sự thấu hiểu và kết nối chặt chẽ với nhau.

Tranh Treo Tường – Quà Tết Nghệ Thuật 

Tranh Treo Tường - Quà Tết Nghệ Thuật
Tranh Treo Tường – Quà Tết Nghệ Thuật

Tranh nghệ thuật treo tường cực kỳ phù hợp để tặng cho các công ty nước ngoài, công ty mỹ thuật, hoặc các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, khách sạn. 

Nhờ kỹ năng hội họa độc đáo của chủ nhân, những bức tranh trở nên sống động và tràn đầy ánh hào quang hơn. Chúng sẽ là vật trang trí phong cách và tinh tế tại văn phòng, đại sảnh, và phòng tiếp khách của doanh nghiệp.

Tương tự như câu đối thư pháp, để tặng đúng tranh cho người nhận, bạn cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu đối phương. Bởi vì mỗi người có những quan điểm thẩm mỹ khác nhau. 

Lịch Treo Tường – Quà Tết Hữu Ích

Lịch Treo Tường - Quà Tết Hữu Ích
Lịch Treo Tường – Quà Tết Hữu Ích

Lịch treo tường sang trọng với thiết kế đẹp mắt có thể làm vui lòng đối tác của bạn. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng in hoặc vẽ logo thương hiệu và lời chúc lên lịch treo tường.

Điều này có ý nghĩa quan trọng giúp người nhận ghi nhớ tên thương hiệu của bạn kỹ hơn. Như vậy, lịch treo tường không chỉ là một món quà dễ mua, dễ tặng, mà còn giúp bạn đạt được mục đích quảng cáo.

Tỳ Hưu Thiên Lộc – Quà Tết Phong Thủy

Tỳ Hưu Thiên Lộc - Quà Tết Phong Thủy
Tỳ Hưu Thiên Lộc – Quà Tết Phong Thủy

Tỳ Hưu là pháp khí chiêu tài lộc nổi tiếng trong phong thủy. Do đó, đa số các doanh nhân muốn chiêu tài nạp thái đều thờ linh thú Tỳ Hưu ở nơi trang trọng. 

Tỳ Hưu luôn đi theo cặp, và nó được đặt hướng ra cửa nhà để hút tài khí ở khắp nơi. Một cặp tượng Tỳ Hưu Thiên Lộc bằng đá hoặc gỗ sẽ rất phù hợp để làm quà tết doanh nhân

Tóm lại, cho dù bạn lựa chọn sản phẩm nào thì cũng cần lưu tâm đến vẻ bề ngoài của món quà. Một món quà chúc Tết chỉn chu cần đi kèm với hộp đựng có thiết kế sang trọng nhằm mang đến cho người nhận một trải nghiệm tốt từ giây phút đầu tiên.

Trên hộp phải thể hiện được dấu ấn của người tặng thông qua logo hoặc một thông điệp đặc trưng. Một công ty thiết kế quà tặng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chuẩn bị tất cả mọi thứ nhằm làm cho món quà của đạt được toàn bộ thiện cảm của người nhận. Tìm hiểu thêm về dịch vụ quà Tết tại Quà Tết Doanh Nghiệp 2022!

3 Lợi Ích Của Việc Đầu Tư Vào Quà Tặng Tết Cho Doanh Nghiệp

Lợi Ích Của Việc Đầu Tư Vào Quà Tặng Tết Cho Doanh Nghiệp
Lợi Ích Của Việc Đầu Tư Vào Quà Tặng Tết Cho Doanh Nghiệp

Hành động tặng quà Tết doanh nghiệp không chỉ bao hàm ý nghĩa chúc mừng và sự tử tế, nó còn đem đến nhiều lợi ích quan trọng. 

Thắt Chặt Mối Quan Hệ Với Đối Tác Cũ

Chăm sóc khách hàng cũ luôn là mục đích và lợi ích hàng đầu của giỏ quà tặng ngày tết ý nghĩa. Nó thay cho lời cảm ơn, lời hứa hẹn, và mong muốn gắn kết bền chặt với đối tác. 

Tiếp Cận Đối Tác Tiềm Năng 

Quà tặng là một cách để truyền bá thương hiệu của bạn đến các đối tác mới. Một món quà tạo thiện cảm có sẽ giúp bạn ghi dấu ấn và lót đường cho các dự án hợp tác trong tương lai.

Giảm Chi Phí Quảng Cáo Cho Doanh Nghiệp

Logo thương hiệu trên hộp quà tặng tết có thể giúp đối tác nhớ đến doanh nghiệp của bạn lâu hơn. Phương pháp này sẽ giúp giảm tải một phần chi phí quảng cáo của công ty trong khi mang đến nhiều cơ hội thành công.

5 Tiêu Chí Quan Trọng Khi Mua Quà Tặng Tết Âm Lịch Cho Đối Tác Doanh Nghiệp 

Chúc Mừng Năm Mới 2022
Chúc Mừng Năm Mới 2022

Việc mua quà tết phù hợp cho các sở thích khác nhau là điều khó khăn. Vì vậy, nhiều công ty luôn đau đầu khi mua sản phẩm năm mới nhưng món quà cuối cùng lại không như ý.

Do đó, khi chọn quà, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau đây để đạt được hiệu quả món quà mà doanh nghiệp mong muốn.

Xác Định Đối Tượng Nhận Quà Tặng Tết

Quà Tết cho doanh nghiệp dành tặng cho những tổ chức, đoàn thể có mối quan hệ hợp tác với công ty bạn ở hiện tại hoặc cả tương lai. Họ có thể là các đơn vị trong chuỗi cung ứng, các nhà phân phối, hoặc các chuyên gia hợp tác trong các lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn đang hoạt động.

Quá trình chuẩn bị quà tặng doanh nghiệp độc đáo phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu người nhận là cá nhân, bạn nên tìm hiểu sở thích của họ trước khi mua quà Tết. Nếu người nhận là tập thể, một món quà chúc Tết có thể sử dụng cho nhiều người, ví dụ như trà hoặc ấm trà sẽ phù hợp hơn.

Quà Tặng Tết Dành Cho Doanh Nghiệp Cần Bảo Đảm Chất Lượng

Để thể hiện được tấm chân tình khi chọn quà, các công ty cần chú trọng hơn đến chất lượng sản phẩm. Những sản phẩm có chất lượng tương xứng với giá cả là đảm bảo nhất và nó cũng sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho người nhận.

Một sản phẩm lỗi sẽ gây nhiều hệ lụy, đặc biệt là vào một dịp quan trọng như thế này. Do đó, khi chuẩn bị quà Tết, bạn nên tìm các công ty quà tặng uy tín dựa trên những đặc điểm sau:

 • Công ty có giấy tờ và hoạt động pháp lý đáng tin cậy
 • Công ty có kinh nghiệm và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng
 • Công ty có một lộ trình tư vấn rõ ràng

Gói Quà Tặng Tết Cho Doanh Nghiệp Cần Được In Logo Thương Hiệu

Một món quà đúng ý phải thể hiện sự tôn trọng và sự thấu đáo, tinh tế trong cách cư xử. Các tặng phẩm cần có chất lượng tốt, bao bì đẹp và truyền tải được thông điệp sâu sắc về sự duy trì và kết nối. 

Bằng cách in logo và thiết kế màu sắc thương hiệu lên hộp quà Tết doanh nghiệp, bạn đã thành công một nửa trên con đường ghi dấu ấn vào tâm trí đối tác. Do đó, bên cạnh những suy nghĩ nên tặng quà gì, bạn cần cân nhắc đến thiết kế của hộp quà.

Tại Trà Việt, chúng tôi giúp bạn trả lời hai câu hỏi trên cùng một lúc. Khi đặt quà tết tại công ty chúng tôi, bạn sẽ nhận một dịch vụ trọn gói, từ tư vấn chọn quà cho đến tùy chỉnh bao bì.

Các công ty có thể tùy chỉnh logo của công ty lên hộp quà, gửi kèm thiệp chúc mừng với thiết kế riêng, hoặc một huy hiệu nhận diện thương hiệu để người nhận có thể trực tiếp cảm nhận văn hóa và sự ấm áp của công ty.

Tuy nhiên, in logo là một con dao hai lưỡi. Nếu bản in vụng về, lòe loẹt, phô trương sẽ làm giảm giá trị món quà. Do đó, bạn cần tìm một đơn vị biết cách thiết kế hình ảnh sao cho tinh tế và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này.

Quà Tết Doanh Nghiệp Cần Được Giao Tận Nơi Và Đúng Hạn

Để cải thiện trải nghiệm nhận quà, các công ty cần xem xét liệu người nhận có được hưởng các dịch vụ hoàn chỉnh và chất lượng cao hay không.

Ví dụ: 

 • Có giao đúng hạn không: Bạn cần tìm một đơn vị có năng lực sản xuất để kịp thời gian giao hàng. Để tìm hiểu điều này, hãy liên hệ với một công ty có kinh nghiệm lâu năm hoặc xem đánh giá từ khách hàng của họ.
 • Có giao hàng trên toàn quốc không: Điều này là một lưu ý cực kỳ quan trọng mà bạn cần thảo luận kỹ lưỡng với đơn vị cung cấp quà tặng. Ưu tiên lựa chọn những công ty có cửa hàng ở cả ba miền để giảm thiểu chi phí vận chuyển.

Quà tặng đáp ứng các điều kiện chất lượng cao này sẽ làm tăng sự hài lòng của người nhận và ghi thêm điểm cho hình ảnh doanh nghiệp trong mắt đối tác.

Quà Tết Doanh Nghiệp Cần Có Lời Chúc Chân Thành Và Giàu Ý Nghĩa

Nếu bạn chỉ tập trung vào món quà là không đủ, quan trọng nhất là hành trình mở quà. Một bộ quà Tết chỉn chủ cần bao gồm túi đựng sang trọng, hộp đẹp, khi mở ra thứ đầu tiên bạn nhìn thấy là thiệp chúc mừng.

Do dó, lựa chọn thông điệp để viết lên đó là một bước quan trọng. Những câu chúc mừng năm mới đã được sử dụng phổ biến ở Việt Nam từ xa xưa bao gồm Vạn sự như ý, Phát tài phát lộc, An khang – Thịnh vượng.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu lời chúc ý nghĩa như sau:

 • Chúc long gia quyến được an khang. Tân niên lai đáo đa phú quý. Xuân đến an khương vạn thọ tường.
 • Năm mới vui vẻ, chúc bạn thành công trong sự nghiệp, công việc thuận lợi, thân thể an khang, gia đình hòa hợp, tình cảm ngọt ngào, cuộc sống thập toàn mỹ.
 • Chúc mừng năm mới. Chúng tôi mong quý công ty phát đạt trong năm mới.

Mời bạn tìm đọc thêm những câu chúc ý nghĩa và độc đáo trong bộ sưu tập câu chúc Tết 2022 của chúng tôi.

7 Điều Cần Tránh Khi Tặng Quà Tết Cho Doanh Nghiệp

7 Điều Cần Tránh Khi Tặng Quà Tết Cho Doanh Nghiệp
Hộp Quà Tết Cho Doanh Nghiệp

 • Mèo: Tiếng kêu meo meo của chúng giống như “nghèo”.
 • Mực: Màu đen đại diện cho những điềm xui xẻo, công việc thất bại, cuộc sống gặp nhiều khó khăn.
 • Vật dụng sắc nhọn như dao, kéo: Những món đồ này ám chỉ ý nghĩa cắt đứt mối quan hệ với người nhận.
 • Gương: Một số tín ngưỡng cho rằng gương thu hút tà khí.
 • Đồng hồ: Đồng hồ đại diện cho thời gian trôi, mang ý nghĩa già đi.
 • Diêm, bật lửa: Lửa mang đến cảm giác về sự nguy hiểm, tan hoang.
 • Hoa đám tang: Mặc dù chỉ đơn giản là hoa, nhưng hoa dùng trong đám tang luôn mang cho người khác cảm giác về điềm xấu. Do đó, vào ngày Tết nên tránh tặng các loài hoa sau: hoa cúc trắng, hoa huệ trắng, hoa hồng trắng, hoa lan trắng và tím, hoa ly trắng.

Hộp Quà Tặng Tết Trà Việt Đáp Ứng Cả Chất Lượng Và Tính Thẩm Mỹ

Điều quan trọng nhất trong quá trình tìm hộp quà Tết cho doanh nghiệp là tìm một đơn vị cung ứng hoàn chỉnh và dịch vụ chất lượng cao. Các hộp quà tết doanh nghiệp 2022 của Trà Việt có thể đáp ứng tốt các yêu cầu của bạn, vừa giúp bạn nhanh chóng tìm ra một món quà chất lượng, vừa giải quyết bài toán kinh phí.

Cuối cùng, chúng tôi đưa ra một lời khuyên: hãy hào phóng khi tặng quà. Điều này không chỉ thể hiện thành ý của bạn mà nó còn đại diện cho phép lịch sự.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.