Ý nghĩa hoa văn "Cá chép chơi trăng" trên hộp quà trung thu Trà Việt

30

08/2013

Ý nghĩa hoa văn “Cá chép chơi trăng” trên hộp quà trung thu Trà Việt

Đối với Trà Việt, mỗi sản phẩm làm ra đến được tay khách hàng đều là các sản phẩm tâm huyết, được nghiên cứu rất kĩ từ về màu sắc, hoa văn, kích thước, đến chật lượng của từng loại trà bên trong. Trà Việt mong muốn mỗi sản phẩm là một niềm tự hào khi trao tặng nhau, tự hào về văn hoá, về Trà của Việt Nam.

Trung thu năm nay, Trà Việt cho ra đời mẫu sản phẩm Quà trung thu Trà Việt 2013 với hoa văn Cá chép chơi trăng ý nghĩa. Đây là hoa văn được lấy ý tưởng từ Tranh Đông Hồ, là một trong những bức tranh đẹp nhất của dòng tranh dân gian Việt Nam.

hop-qua-trung-thu-2013-lon-960x960

 

Ý nghĩa hoa văn “Cá chép chơi trăng”

Cá chép là loài cá nước ngọt rất phổ biến, theo truyền thuyết nó được lựa chọn làm biểu tượng cho ý thức vươn lên trong cuộc sống : loài cá ứng cử cho đẳng cấp cao nhất trong vũ trụ là Rồng. Hình tượng cá chép kết hợp với một hình tượng qui ước làm nên tính minh triết của bức tranh. Đó chính là mặt trăng và bóng trăng soi đáy nước. Trên thực tế, không có bóng trăng soi đáy nước, mà chỉ có bóng trăng soi mặt nước. Bóng trăng soi đáy nước trong tranh này là một hình tượng qui ước. Hình tượng bóng trăng đáy nước là biểu tượng cho ảo ảnh của một giá trị đích thực được biểu tượng bằng mặt trăng trên không gian. Hình tròn của mặt trăng là biểu tượng của sự hoàn thiện, viên mãn đích thực. Nhưng con cá chép trong tranh lại không tìm về giá trị đích thực, mà lại tìm những ảo ảnh của cuộc đời. Phải chăng hàm nghĩa của bức tranh muốn nhắn gửi thế nhân : Hãy tìm về sự hoàn thiện, viên mãn của con người.

Trong nghiệp kinh doanh thì cá chép đại diện cho Thuỷ Khí, tức là nguồn tài lộc dồi dào. Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.

 Các sản phẩm quà trung thu Trà Việt

Quà trung thu Trà Việt – Hộp lớn

qua trung thu -4

 

Sản phẩm Hộp quà Trung Thu Trà Việt của năm 2013 kết hợp trà ngon và bánh trung thu giữa 2 thương hiệu danh tiếng là Trà Việt và Givral, tạo nên một sản phẩm quà Trung Thu độc đáo và khác biệt trong thế giới bánh Trung Thu đang quá nhàm chán

Kích thước: 30 c x 30 x 10 cm

Chất liệu: Giấy gân mĩ thuật màu đỏ, đế đen

Hộp quà gồm có:

– 1 bánh thập cẩm gà quay 250g Givral
– 1 bánh hạt sen 250g givral
– 1 hộp bát giác trà cổ thụ 100g
– 1 hộp bát giác trà ô long 100g
– 1 hộp quà + túi đựng quà

Giá: 690.000đ 

Quà trung thu Trà Việt – Hộp nhỏ

qua trung thu nho

Kích thước: 20 x 30 x 10 cm

Chất liệu: Giấy gân mĩ thuật màu đỏ, đế đen

Hộp quà gồm có:

– 1 bánh thập cẩm 250g Givral
– 1 hộp trà ô long 100g
– 1 hộp quà + túi đựng quà

Giá: 320.000đ

Lưu ý: Có thể thay đổi loại trà, loại bánh và in logo khi đặt hàng doanh nghiệp. 

Điện thoại đặt hàng: 0983-88-99-16

 

 

 

Tags:

m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','//www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); ga('create', 'UA-40665298-1', 'traviet.com'); ga('send', 'pageview');